สวัสดีค่ะ

วันนี้จะพาไปชิมร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดอเมริกันในตำนานกันค่ะ ร้านที่เราจะพาไปวันนี้เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักดี  นั่นก็คือร้าน A&W ที่เราทานกันมาตั้งแต่เด็กๆนี่เอง^^ แอบไปสืบประวัติมาเพิ่งจะรู้ว่าร้าน A&W สาขาแรกที่รัฐแคลิฟอร์เนียนี่มีมาเกือบจะ 100 ปีแล้ว ส่วนในไทยสาขาแรกจะอยู่ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว เปิดเมื่อปี พ.ศ. 2526 นับดูก็ 30 กว่าปีแล้วเนอะ เรียกว่าเป็นร้านอาหารสไตล์อเมริกันร้านแรกๆที่เข้ามาเลยค่ะ

ร้าน A&W นี่มีหลายๆเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ ที่เรียกว่าพูดชื่อปุ๊บเราก็จะนึกถึงร้านนี้เป็นอันดับต้นๆ ไม่ว่าจะเป็น รูทเบียร์ เคอรี่ฟรายส์ ซุปเปอร์วาฟเฟิล วาฟเฟิลทูโก นอกจากนี้ยังมีเมนูใหม่ๆที่ปรับให้เข้ากับคนไทยมากขึ้นอีกหลายรายการ เดี๋ยวเราจะพาไปชมกันค่ะ

เริ่มที่เมนูแรก เมนูที่พูดชื่อปุ๊บก็นึกถึง A&W เลย นั่นก็คือ “รูทเบียร์” ดื่มตอนมาใหม่ๆ สดชื่นสะใจ แถมถ้าใครนั่งทานที่ร้าน ทุกแก้วจะเสิร์ฟด้วยแก้วที่แช่เย็นมา เพื่อเพิ่มความเย็นซาบซ่าเข้าไปอีกค่ะ

ต่อมาเป็นอีกเมนูนึงที่ขึ้นชื่อ ก็คือเจ้าวาฟเฟิลกลมๆนั่นเอง โดยเมนูขึ้นชื่อของ A&W จะเป็น ซุปเปอร์วาฟเฟิล วาฟเฟิลทรงกลมใหญ่ๆที่เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีม 2 ลูกและท๊อปปิ้ง ซึ่งภายหลังถูกพัฒนาให้ทานได้สะดวกสบาย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเรามากขึ้น เป็น “วาฟเฟิล ทูโก” เรียกว่าพร้อมอร่อยได้ทุกที่ค่ะ^^

“เคอรี่ฟรายส์” มันฝรั่งทอดเคล้าเครื่องเทศ ในทรงเกลียวที่เป็นเอกลักษณ์ของ A&W แตกต่างจากร้านอื่นๆอย่างชัดเจน

“ข้าวปลาลุยสวน” ข้าวหอมมะลิ พร้อมปลาทอดชิ้นโตๆ สมุนไพรและน้ำยำ เป็นเมนูข้าวที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ถูกปากคนไทยเลยค่ะ

อีกหนึ่งเมนูสไตล์ไทยๆ “ข้าวลาบไก่กรอบ” เผ็ดๆ เปรี้ยวๆ อร่อยกำลังดี

ตบท้ายกันอีกทีกับเมนูรูทเบียร์ ที่เพิ่มความอร่อยเข้าไปด้วยไอศครีมวานิลลา ที่พอผสมลงไปในรูทเบียร์แล้วรสชาติจะออกหวานละมุน แต่ยังคงความสดชื่นเอาไว้เหมือนเดิมค่ะ^^

สำหรับสาขาที่ไปวันนี้คือสาขาสยามสแควร์ที่จะมีมุมน่ารักๆไว้ให้ถ่ายรูปเล่นด้วยค่ะ จะถ่ายคู่กับพี่หมี (มาสคอตของ A&W) หรือจะถ่ายในซุ้มรูทเบียร์ที่จัดไว้ให้ก็ได้ค่ะ

ขอยืมตัวน้องที่นั่งทานอยู่โต๊ะข้างๆมาเป็นนางแบบซะเลย^^

สำหรับรายละเอียดต่างๆ ข่าวสาร และโปรโมชั่นอัปเดต ติดตามได้ที่

Facebook : www.facebook.com/awthai

Share